Triệu chứng đau dạ dày cấp là gì?

Triệu chứng đau dạ dày cấp phải được nhận biết nhanh chóng để có hướng xử lý kịp thời. Cùng Nhà thuốc Đông Y gia truyền Nguyễn Khoa tìm hiểu nhé! Đau dạ dày cấp là tình trạng viêm giới hạn, thường xảy ra tại một phần niêm mạc dạ dày. Căn bệnh này chủ yếu do chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học gây ra.

Triệu chứng đau dạ dày cấp phải được nhận biết nhanh chóng để có hướng xử lý kịp thời. Mời quý đọc giả cùng Nhà thuốc Đông Y gia truyền Nguyễn Khoa tìm hiểu nhé!

Đau dạ dày cấp là tình trạng viêm giới hạn, thường xảy ra tại một phần niêm mạc dạ dày. Căn bệnh này chủ yếu do chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học gây ra. Cụ thể, các nguyên nhân gây đau dạ dày cấp:

  • Vi khuẩn HP.
  • Lạm dụng thuốc kháng sinh.
  • Stress, căng thẳng.
  • Chế độ ăn uống thiếu khoa học: ăn không đúng bữa, đúng giờ, ăn nhiều thực phẩm chứa chất kích thích: cay, nóng, dầu mỡ…

Khi đau dạ dày cấp xuất hiện, người bệnh có thể có những biểu hiện như:

1. Buồn nôn và nôn

Thường xuất hiện ngay khi vừa ăn xong. Chất nôn, dịch nôn có thể kèm máu. Triệu chứng nôn xuất hiện và kéo dài dễ khiến người bệnh rơi vào trạng thái suy kiệt mất nước. Bởi vậy, khi bị nôn nhiều, bạn nên bổ sung thật nhiều nước và các loại vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

2. Đau dữ dội ở vùng thượng vị

Hầu hết bệnh đau dạ dày cấp đều gây ra những cơn đau thượng vị dữ dội, thậm chí quằn quại và nóng đến tận cổ họng. Những cơn đau này sẽ khiến bệnh nhân khó có thể làm việc và sinh hoạt bình thường được.

Triệu chứng đau dạ dày cấp

3. Mệt mỏi, chán ăn

Đau dạ dày cấp xuất  hiện do dịch vị axit trong dạ dày tiết ra một cách quá mức so với lượng cần thiết. Việc này dẫn đến hệ quả là gây triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, chán ăn, lâu dần khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược.

4. Chảy máu dạ dày (Xuất huyết dạ dày)

Trong quá trình tiêu hóa, khi vào dạ dày, thức ăn sẽ phải tiếp xúc với vết loét trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Nếu là thức ăn chua, có nhiều chất kích thích sẽ làm vết loét trầm trọng hơn. Nếu là thức ăn thô, cứng sẽ dễ tác động gây chảy máu tại vết loét. Từ đó bệnh nhân có thể bị nôn ra máu hoặc đi ngoài lẫn máu.

Khi đau dạ dày cấp, có một nguyên tắc mà người bệnh cần tuân thủ đó là bù nước điện giải và chống shock. Tuy nhiên,  để tránh căn bệnh này xảy ra, khi xuất hiện triệu chứng đau dạ dày thì bạn cần điều trị triệt để. Hiện nay, hàng nghìn người tin dùng bài thuốc đặc trị đau dạ dày Nguyễn Khoa. Với 14 vị thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, bài thuốc này không chỉ giảm cơn đau dạ dày cấp một cách nhanh chóng mà còn giúp triệt tiêu tận gốc tác nhân gây bệnh, tránh tái phát.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đặt mua sản phẩm

Đăng ký thành công

Đội nghũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách muộn nhất trong 24h tới.

Thuốc dạ dày Nguyễn Khoa xin cảm ơn quý khách.